Um Jómfrúna

Jómfrúin hefur einstakt lag á að tengja saman íslenskt gæðahráefni við dönsku hefðina og handbragðið sem tilheyrir smurbrauðskúnstinni.

Saga Jómfrúarinnar

Jómfrúin er rótgróinn staður í Reykjavík

Jómfrúin býður upp á mikið úrval af dönsku smurbrauði í bland við klassíska danska og skandinavíska aðalrétti . Hefð og handbragð danskrar matreiðslu ásamt áræðinni íslenskri nýjungasmíð er í öndvegi.

Jómfrúin hefur starfað óslitið í 25 ár og fastagestir hafa haldið tryggð við staðinn allan tímann sem segir meira en mörg orð. Dönsku áhrifin eru sterk enda er fátt danskara en smurbrauð. Hefðin skiptir öllu máli, smurbrauð á að vera fallega skreytt, topphlaðið og matarmikið.

Jakob Jakobsson stofnandi staðarins er fyrsti karlmaðurinn í heiminum til að útskrifast sem „smørrebrødsjomfru“ frá hinu heimsfræga veitingahúsi Idu Davidsen, arftaka smurbrauðsveitingahúss Oscars Davidsen í Kaupmannahöfn.

Sonur Jakobs, Jakob jr. veitir nú Jómfrúnni forstöðu og hefur gert frá 2015 eftir að hafa verið viðloðandi fyrirtækið með hléum frá árinu 2003.

Jómfrúin er staðsett í Lækjargötu 4, í hjarta miðborgarinnar. Að baki veitingastaðarins er skjólsælt torg þar sem gestir geta setið úti á góðviðrisdögum.

Velbekomme!

Látum tölurnar tala

Jómfrúin í tölum

Það hentar Jómfrúnni vel að láta tölurnar tala. Allt frá fjölda ára í rekstri, úrvals og fjölbreytileika matar og drykkjar auk fjölda frábærra umsagna. Það má með sanni segja að Jómfrúin sé stolt af tölunum, sem tala sínu máli.

ÁR Í REKSTRI
0
TEGUNDIR AF
SMØRREBRØD
0
TEGUNDIR
AF SNAFS
0
FRÁBÆRAR
UMSAGNIR
0